4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN ĐỒ CHƠI TRUNG THU CHO TRẺ

Tết Trung thu không còn xa. Những thiên thần bé nhỏ đang háo hức đợi những món quà hấp dẫn từ ba mẹ. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn trở thành nhà thông thái khi chọn quà cho bé. Cùng Nấm Linh chi Trường Sinh chọn những phần quà cho bé nào!

1. Chọn đồ chơi trung thu mang tính giáo dục cao

Một món đồ chơi vừa có chức năng giải trí, vừa để bé phát triển trí tuệ, sự thông minh, khéo léo sẽ giúp con bạn học được nhiều điều. Nên chọn những đồ chơi khơi gợi cho bé tình yêu thương con người, yêu đất nước qua những đồ chơi dân gian.


2. Tìm hiều nguồn gốc của món đồ chơi

Lựa chọn những món đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng, đồ chơi được làm từ những nguyên liệu tự nhiên là tốt nhất. 

3. Luôn đặt câu hỏi: “Liệu đồ chơi này có an toàn?” 

Sự an toàn là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn đồ chơi cho bé. Nên lựa những món đồ chơi chắc chắn, không dễ vỡ, không sắc nhọn để tránh trường hợp làm tổn thương cho bé
Các món đồ chơi có thể tự phát sáng trong bóng tối hoặc tia laze cũng vô cùng có hại cho thị giác, sự phát triển về não bộ của trẻ.

4. Không chiều theo sở thích của bé

Các bé thường bị kích thích bởi những món đồ chơi có hình thù lạ mắt hoặc có màu sắc sặc sỡ mà không hề quan tâm tới chất lượng và độ an toàn của món đồ chơi. Vì thế, khi đưa bé đi mua đồ chơi, mẹ nên giải thích cho bé hiểu những đồ chơi nào là an toàn cho sức khỏe.

Bình luận Facebook